fbpx

CHƠI PIANO VÀ NHỮNG LỢI ÍCH

Những lợi ích về thể chất và tinh thần của việc chơi nhạc từ lâu đã được công nhận. Cây đàn piano trở nên thật tuyệt vời cho những người tìm kiếm sự vui vẻ, hạnh phúc và  sáng tạo trong cuộc sống. Kết nối cùng với âm nhạc gíup cho cơ thể, tâm trí khỏe mạnh và cuộc sống của bạn trở nên lành mạnh hơn.

  • Cải thiện chuyển động cơ thể

Mặc dù bạn đang ngồi xuống, chơi piano là một tập luyện tất cả của riêng mình, và cung cấp các lợi thế vật lý và sinh lý khác nhau cho người chơi ở mọi lứa tuổi. Việc piano thường xuyên giúp cho kỹ năng vận động tốt hơn và cải thiện khả năng phối hợp tay-mắt. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc piano cho người lớn tuổi có tác động đáng kể đến mức tăng Hormone tăng trưởng của con người, làm chậm các tác động lão hóa các tế bào trong cơ thể. Đưa âm nhạc vào cuộc sống của bạn giúp giảm đi sự lo lắng, cải thiện nhịp tim và hô hấp, các biến chứng về tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch.

  • Tăng cường trí lực

Luyện tập piano cũng tăng cường khả năng nhận thức và trí tuệ, giúp cho bạn thông minh hơn và kích hoạt các phần khác nhau của bộ não, sử dụng trong các bộ môn khoa học xã hội và tự nhiên như lý luận và toán học không gian. Học đàn piano cũng được chứng minh giúp cải thiện trí nhớ một cách kinh ngạc – đặc biệt là trí nhớ về âm thanh như lời nói – và xây dựng những thói quen tốt như tính tập trung và sự kiên trì, rèn luyện sự siêng năng và sáng tạo. Trong một vài nghiên cứu cho thấy rằng những đứa trẻ được học piano có thể nhớ nhiều hơn 20% từ vựng so với các bạn đồng trang lứa. Luyện tập âm nhạc ngay từ khi còn nhỏ thậm chí có thể thay đổi tích cực cấu trúc bộ não của bạn trong suốt đời còn lại, giúp bộ não của bạn làm việc hiệu quả hơn không chỉ trong khi chơi âm nhạc mà còn ở các lĩnh vực khác.

  • Nâng cao đời sống tinh thần 

    Các nghiên cứu cho thấy hoạt động chơi âm nhạc giúp cải thiện sức khỏe tinh thần: ít lo âu, cô đơn và trầm cảm hơn. Chơi piano cũng đã được chứng minh là một hoạt động giúp giảm stress lớn. Việc chơi piano gần đây cũng trở thành một phương thức trị liệu được sử dụng rộng rãi cho bệnh Rối loạn tập trung ở một số bệnh nhân.

  • Xây dựng mối quan hệ tốt hơn cùng với cộng đồng 

    Trong hai trăm năm, cây đàn piano cùng với sức mạnh âm nhạc do nó tạo ra đã trở thành một yếu tố liên kết các thành viên chủ chốt của gia đình, tập hợp các gia đình và bạn bè và củng cố tinh thần cộng đồng.