fbpx

💁‍♂️Mẹo nhỏ cho bố mẹ cùng trẻ học online

Các lớp học trực tuyến, đặc biệt là các môn thực hành như nhạc cụ, hội họa, có vẻ không khả thi cho các em nhỏ cũng như phụ huynh vì các em đã quen với lớp học có sự tương tác của giáo viên. Tuy nhiên, Covid-19 đã dần dần biến các lớp học truyền thống trên toàn thế giới thành các lớp học trực tuyến, sau đây là những gợi ý để phụ huynh có thể chuẩn bị sẵn sàng để giúp con em mình chinh phục kĩ năng và kiến thức trong thời gian tới: 

💡Sẵn sàng hỗ trợ con tham gia học thử một lớp học trực tuyến: hỗ trợ kĩ thuật, cũng như làm quen với âm thanh và tương tác trực tuyến với giáo viên trước khi bước vào nội dung học là bước khởi đầu vô cùng quan trọng với các em. Trong quá trình khởi động này, đừng ngần ngại liên hệ với giáo viên để được sự trợ giúp! (Tham khảo thêm lớp học piano online tại FLY ở đây (youtube link)

💡Luôn theo dõi và hỗ trợ con bạn truy cập với những nội dung, video, tài liệu hỗ trợ, các ứng dụng game để vui học nhằm đảm bảo các nội dung này phù hợp và được cung cấp bởi một nguồn đáng tin cậy. Bố mẹ sẽ đóng vai trò là “thầy cô giáo tại gia” đắc lực. (Xem thêm các ứng dụng hỗ trợ học nhạc tại đây:)

💡Đặt ra thời khóa biểu và mục tiêu học tập có thể đạt được trong quá trình học để duy trì lửa cho con: việc học trực tuyến của con rất dễ bị ngắt quãng nếu bố mẹ không thường xuyên theo dõi lịch học và đặt ra mục tiêu cụ thể cho con.

💡Luôn kết nối với giáo viên trong quá trình học để nhận được những phản hồi về phần bài tập được giao và lời khuyên trong quá trình rèn luyện tại nhà. 

Như vậy, để duy trì lửa học tập cũng như niềm đam mê nghệ thuật, mong muốn khám phá và tìm tòi kiến thức của con trẻ qua các lớp học trực tuyến rất cần sự hỗ trợ về tinh thần và động viên đắc lực từ bố mẹ. FLY hi vọng với những tips trên, các bố mẹ sẽ không còn ngần ngại trở thành “thầy cô giáo tại gia” cùng con mình!

Theo Hien Nguyen, PG Dip- Educational Leadership at The University of Auckland, New Zealand. 

Nguồn: Kinh nghiệm cá nhân và tham khảo thêm các bài viết từ nghiên cứu Education for a Digital World: ADVICE, GUIDELINES, AND EFFECTIVE PRACTICE FROM AROUND THE GLOBE (Nhiều tác giả)